Scroll to top
© 2021, Bản quyền thuộc về Khủng Long (dot) Net

Khủng long Tawa – Tổ tiên của T-Rex???

Tawa là một loài khủng long ăn thịt, xuất hiện ở kỷ Tam Điệp và sống ở khu vực Bắc Mỹ. Hóa thạch của nó được tìm thấy bang New Mexico, Mỹ.

Tên gọi:

Tawa là tên đặt cho một loài khủng long mới vừa được phát hiện gần đây (tháng 12 năm 2009), được cho là tổ tiên của loài khủng long bạo chúa T-Rex. Nó được đặt tên theo tên một vị thần mặt trời của Pueblo.

Đặc điểm:

Tawa là loài đi bằng 2 chân, cổ thon, đầu nhọn, và được cho là có lông vũ. Đặc điểm lông vũ này khá khác thường so với các loài khủng long khác xuất hiện trong kỷ Tam Điệp.

Kích thước:

Tawa cao tầm 1m, dài 2m, nặng khoảng 20kg.

Chế độ ăn:

Bởi vì không có nhiều thông tin về Tawa, rất khó để xác định chính xác thói quen ăn uống của nó. Tuy nhiên, có vẻ là Tawa cũng có chế độ ăn khá giống với Herrerasaurus và Eoraptor, nghĩa là loài ăn thịt. Tawa chủ yếu ăn các loại bò sát nhỏ, công trùng và xác sống. Người ta vẫn chưa biết liệu nó có chuyển sang ăn thịt đồng loại trong những thời kỳ khó khăn, như Coelophysis hay không.

Thời đại sống:

Kỷ Tam Điệp (Triassic), cách đây khoảng 215 triệu năm. Không có nhiều thông tin về Tawa, nhưng hy vọng rằng các nghiên cứu và phân tích sâu rộng sẽ giúp vén màn bí mật lịch sử chuỗi tiến hóa của loài khủng long. Hy vọng rằng sau cùng, các nhà khoa học sẽ tìm ra những bằng chứng chứng minh loài này có liên hệ chặt chẽ với T-Rex.

Related posts

Post a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *