Scroll to top
© 2021, Bản quyền thuộc về Khủng Long (dot) Net

Khủng long chân to Barapasaurus

Được đặt tên theo một từ có nghĩa là “chân to” trong phương ngữ địa phương ở miền trung Ấn Độ, Barapasaurus là loài khủng long sauropod lâu đời nhất được biết đến.

Tên gọi:

Barapasaurus (Bar-rap-oh-SORE-us) có nghĩa là “Thằn lằn chân to”. Điểm thú vị ở cái tên này ở chỗ nó là sự kết hợp giữa phương ngữ Ấn Độ (Barapa-) và tiếng Hy Lạp (-saurus).

Đặc điểm:

Barapasaurus sống cùng thời với các loài khủng long prosauropod cuối cùng. Do đó, Barapasaurus vẫn còn vài đặc điểm giống với các loài này. Tuy nhiên đốt sống, xương chậu và kích thước lớn của nó chứng tỏ nó thuộc loài sauropod.

Cột sống đã cho thấy nhiều đặc điểm điển hình cho các loài sauropod sau này cho phép chúng đạt được kích thước cơ thể lớn, mặc dù ở các loài sauropod sau này, những đặc điểm này đã phát triển hơn nhiều.

Răng hình thìa; đây có thể là những chiếc răng cửa đã được sử dụng để xén cỏ. Răng nhai có thể lớn hơn và dẹt để cắt hoặc nghiền thức ăn.

Kích thước:

Chiều dài tối đa của Barapasaurus là 18.3m, cùng với chiều cao tối đa 7.6m. Đây là 1 kích thước trung bình so với những con sauropod khác.

Chế độ ăn:

Giống như tất cả các loài sauropod, Barapasaurus là một loài động vật ăn cỏ. Tuy nhiên, chế độ ăn uống chính xác của nó vẫn chưa được xác định. Một số răng biệt lập được xác định nhưng không đủ để hình thành các phán đoán về bản chất của chế độ ăn uống của nó.

Thời đại sống:

Barapasaurus sống vào đầu kỷ Jura, cách đây 185 – 170 triệu năm về trước.

Barapasaurus cũng có ý nghĩa quan trọng vì mặc dù dấu tích của nó được tìm thấy ở Ấn Độ, nó cực kỳ giống với các mẫu khác được phát hiện ở Đông Phi. Từ đó, chúng ta có thể kết luận rằng trong suốt thời kỳ đầu của kỷ Jura, hai khối đất này vẫn còn liên kết với nhau hoặc ở mức độ nhỏ nhất chỉ mới tách ra.

Một số đặc điểm khác:

  • Họ hàng của Barapasaurus bao gồm Cetiosaurus từ Bắc Phi và Anh, Patagosaurus và Volkheimeria từ nam Nam Mỹ, Amygdalodon từ Argentina, Lapparentosaurus từ Madagascar và có thể cả Rhoetosaurus từ Úc. Hậu duệ của Barapasaurus và họ hàng của nó thống trị thế giới trong suốt kỷ Jura.

Related posts

Post a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *