Scroll to top
© 2021, Bản quyền thuộc về Khủng Long (dot) Net

Animantarx – “Pháo đài sống”

Cũng giống như người họ hàng Ankylosaurus sau này, Animantarx là loài khủng long được bao phủ bởi các mảng xương và gai khắp cơ thể nhằm bảo vệ bản thân khỏi những kẻ săn mồi. Tuy nhiên, Animantarx nhỏ hơn đáng kể so với Ankylosaurus, và thiếu đi cái đuôi chùy giống người họ hàng của mình.

Tên gọi:

Animantarx (An-e-man-tarks) có nghĩa là “pháo đài sống”, được đặt theo hình dáng của loài này với các gai nhọn như một lớp phòng thủ kiên cố như một pháo đài.

Đặc điểm:

Animantarx đi bằng bốn chân, có các mảng xương và gai mọc khắp cơ thể. Animantarx chỉ được biết đến với một hộp sọ, hàm dưới và một số đốt sống chưa hoàn chỉnh, có nghĩa là việc tái tạo phụ thuộc vào phỏng đoán hình dạng của các loài khủng long cùng chi khác và phỏng đoán chính xác nhất về các bộ phận tái tạo. May mắn thay, các loài nodosaur có xu hướng khá giống nhau về ngoại hình chung như đi bằng bốn chân và có lớp xương và gai bao phủ như tấm áo giáp dọc theo lưng và hai bên cơ thể . Tuy nhiên, khác với họ hàng xa của chúng là Ankylosaurus, Animantarx được cho rằng thiếu đi chiếc đuôi chùy lợi hại giúp chống trả kẻ thù.

Kích thước:

Animantarx có hộp sọ dài khoảng 25 cm. Chiều dài cơ thể không chắc chắn do không đủ hóa thạch, nhưng so với các loài cùng họ khác, các nhà khoa học cho rằng tổng chiều dài cơ thể lên đến khoảng 3 mét.

Chế độ ăn:

Ăn cỏ, những bụi cây mọc dưới thấp.

Thời đại sống:

Animantarx sống cách đây từ 106 đến 97 triệu năm, chủ yếu sinh sống ở vùng Bắc Mỹ.

 

Post a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *