Scroll to top
© 2021, Bản quyền thuộc về Khủng Long (dot) Net

10 sự thật thú vị về khủng long

Khủng long có thể sống thọ bao lâu? Con khủng long lớn nhất dài bao nhiêu? Có bao nhiêu loài khủng long? Tất cả sẽ được giải đáp trong những sự thật này.

1. Các nhà khoa học phỏng đoán rằng, những con khủng long to lớn như Apatosaurus có thể sống thọ đến 300 tuổi.

2. Nhiều hộp sọ của khủng long có những lỗ lớn nhằm giúp nó nhẹ hơn và mát hơn.

3. Có hơn 700 loại khủng long khác nhau đã được phát hiện. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng còn rất nhiều loài khủng long chưa được tìm thấy.

4. Hóa thạch đầu tiên của khủng long được tìm thấy ở Bắc Mỹ, vùng thượng lưu sông Missouri vào năm 1854 bởi nhà địa chất người Mỹ Ferdinand Vandiveer Hayden.

5. Khủng long Seismosaurus (nghĩa là “khủng long động đất”) được cho là con khủng long lớn nhất, với chiều dài khoảng 46m tính từ đầu đến đuôi.

6. Khủng long sống cách chúng ta khoảng 230 triệu đến 66 triệu năm về trước.

7. Thằn lằn, rùa, rắn và cá sấu đều có nguồn gốc từ khủng long.

8. Một con khủng long được gọi là Pegomastax là một trong những loài khủng long kỳ lạ nhất được biết đến. Được miêu tả là con lai giữa vẹt và nhím, nó có một chiếc mỏ với những chiếc răng sắc nhọn tự mài vào nhau.

9. Vào năm 2015, các nhà khoa học đã phát hiện ra một loài khủng long mới. Họ đặt biệt danh cho nó là “Hellboy” vì cặp sừng mập mạp phía trên mắt của nó trông giống như nhân vật truyện tranh cùng tên.

10. Biệt danh của Bang Colorado là Bang Stegosaurus. Bộ xương Stegosaurus đầu tiên được tìm thấy gần Morrison, Colorado.

 

 

Related posts

Post a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *